CÁCH VỆ SINH LỌC GIÓ ĐỘNG CƠ XE Ô TÔ

CÁCH VỆ SINH LỌC GIÓ ĐỘNG CƠ XE Ô TÔ

Với sự phát triển hiện nay, việc sử dụng xe hơi để làm phương tiện đi lại ngày càng phổ biến. Nhiều người có thói que bảo trì bảo dưỡng xe hơi tuy nhiên một việc quan trọn thường bị lãng quên đó là làm sạch máy xe. Bộ lọc gió động cơ ô tô nhiều bụi bẩn là nguyên nhân khiến lượng không khí vào buồng đốt giảm, làm tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn. Nếu không vệ sinh lọc gió dễ khiến động cơ xe bị nhiều lỗi, có thể dẫn tới khó kích nổ bởi sự tích tụ muội than trong buồng đốt.

Để có thể giúp cải thiện tình trạng này sau đây Thienlocauto.vn – phụtungotochinhhanghn.vn sẽ hướng dẫn để tránh tình trạng ảnh hưởng và lỗi động cơ, dưới đây là cách vệ sinh lọc gió động cơ ô tô đơn giản tại nhà khi chưa cần thay mới.

để vệ sinh lọc gió động cơ xe ô tô chúng ta phải thực hiện trình tự qua 4 bước:

Bước 1: Xác định vị trí lọc gió động cơ xe:

Đầu tiên hãy mở nắp ca-pô xe, xác định bộ phận lọc gió động cơ xe. Thường nó sẽ nằm vị trí giữa khoang máy, tùy loại xe mà bộ phận này trông sẽ khác nhau, thường là hình vuông hoặc hình tròn bằng nhựa.

lọc gió động cơ
lọc gió động cơ

Bước 2: Tháo lọc gió động cơ.

Tùy theo cấu tạo của hộp lọc gió bạn có thể dùng cờ lê 10, 12 để tháo các đai ốc hoặc gỡ các tai cài ra. Sau khi gỡ hết ốc hoặc tai cài thì khéo léo nhấc nắp lên lấy tấm lọc gió ra ngoài.

Bước 3: Vệ sinh lọc gió động cơ xe ô tô

Vệ sinh bộ lọc gió khỏi các bụi bẩn bằng cách dùng vòi xịt hơi, xịt từ trong ra ngoài các tấm lọc hết các bụi bẩn. Lưu ý không được giặt hay để các tấm lọc này dính nước, dầu mỡ vào. Không dùng vật nhọn cậy hay làm sạch bẩn trên các tấm lọc bởi như vậy dễ khiến các tấm lọc bị thủng lớp vải và trở nên vô tác dụng, máy hút bụi dừng trong gia đình cũng có thể dùng để hút bụi và vệ sinh lọc gió động cơ.

vệ sinh lọc gió động cơ xe ô tô
vệ sinh lọc gió động cơ xe ô tô

Bước 4: Lắp lại lọc gió động cơ

sau khi đã vệ sinh sạch lọc gió động cơ dùng giẻ lau sạch bụi bẩn trong hộp lọc gió trước khi lắp lọc đã được vệ sinh theo đúng chiều như lúc tháo và bắt lại nắp hộp lọc gió. Hãy đảm bảo là các mép lọc gió đều đã khớp với các đường viền cao su. sau đó kiểm tra xem hệ thống lọc gió có hoạt động bình thường hay không bằng cách lên ga lớn.

khuyến cáo của chúng tôi để dảm bảo tuyệt đối thì chúng ta có điều kiện nên thay lọc mới là hiệu quả, một bộ lọc động cơ mới-Thienlocauto.vn-  chuyên cung cấp các loại lọc gió diều hòa chính hãng,giá tốt nhất,Các bạn có thể tham khảo ở đây:

lọc gió động cơ chevrolet captiva
lọc gió động cơ chevrolet captiva

Tại sao cần vệ sinh và thay mới lọc gió động cơ ô tô?

khi lọc gió bụi bẩn sẽ gây ra những hậu quả như sau

-ảnh hưởng trực tiếp công xuất động cơ khi lọc gió bị bám bẩn, gió lưu thông vào động cơ giảm, khiến lượng nhiên liệu hòa khí (gió và nhiên liệu) bị đốt giảm đi khiến công suất sinh ra cũng yếu hơn.

-Xe nóng máy nhanh và nhanh hết nhiên liệu, do công suất bị giảm, dẫn đến việc người lái phải tăng ga lớn hơn để tạo ra công suất mạnh và duy trì được tốc độ và sự ổn định. Điều đó khiến lượng nhiên liệu phải nạp vào xy lanh nhiều hơn nên xe chạy dễ hao xăng và mau nóng máy hơn.

-Tạo ra nhiều muội khiến buồng đốt và đầu bugi nhiều muội gây hiện tượng kích nổ động cơ, khiến năng lượng của tia lửa điện bị giảm, dẫn đến việc hiệu suất đốt cháy hòa khí cũng yếu đi. Một số trường hợp đầu bugi bị bám bẩn dầy khiến động cơ không thể đánh lửa dẫn tới hiện tượng gây giật và rung xe.

KHUYẾN CÁO CỦA CHÚNG TÔI : Thông thường, thời gian thích hợp để vệ sinh và thay lọc gió động cơ mới định kỳ là sau mỗi 50.000 km. Tuy nhiên, nếu sử dụng xe thường xuyên tại những khu vực nhiều khói bụi, ô nhiễm thì con số này cần nhỏ hơn để đảm bảo động cơ luôn đủ không khí sạch, hoạt động bền bỉ, ít hỏng vặt hơn.

Chúc các bạn sử dụng xe an toàn.